Cách bài trí thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc may mắn

Để bài trí thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc may mắn, bạn cần tuân theo các nguyên tắc nhất định. Liệu rằng nên đặt thuyền buồm ở đâu, hướng nào, tuổi nào thì phù hợp… Hãy cùng AE888bet.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa gì?

Thuyền buồm trong phong thủy tượng trưng cho “Thuận buồm xuôi gió” là sự thành công vượt qua mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống. Hình ảnh cánh buồm căng gió vượt biển khơi đầy gian truân, vượt mọi sóng gió được ví như hình ảnh của những doanh nhân trên thương trường đầy khốc liệt, vượt khó khăn để gặt hái những thành công tốt đẹp.

Thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa gì?
Thuyền buồm phong thủy có ý nghĩa gì

Những mô hình thuyền buồm phong thủy không nên lựa chọn

Hiện nay, có nhiều mô hình thuyền buồm được bán trên thị trường có thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn nên căn cứ vào yếu tố phong thủy để có lựa chọn phù hợp với không gian và vận mệnh của gia chủ. Dưới đây là những mẫu thuyền buồm tuyệt đối bạn không nên chọn để trưng bày trong nhà:

  • Mô hình thuyền Titanic: chiếc thuyền này gọi lên sự tang thương, sự chia ly cả về sự nghiệp lẫn tình duyên, không có may mắn trong phong thủy.
  • Mô hình thuyền chiến: Không nên đặt trong nhà vì dễ tạo ra sự bất hòa xung đột trong cuộc sống giữa các thành viên trong gia đình. 
  • Mô hình thuyền buồm bằng vải: Thường dễ dính bụi bẩn, không bền điều này gây ảnh hưởng đến giá trị phong thủy đó là không may mắn và cắt đứt dòng chảy phong thủy. 
  • Mô hình thuyền buồm bằng nhựa: Do làm bằng chất liệu nhân tạo nên không có ý nghĩa về mặt phong thủy.
Những mô hình thuyền buồm phong thủy không nên lựa chọn
Những mô hình thuyền buồm phong thủy không nên lựa chọn

Cách bài trí thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc may mắn

Bài trí thuyền buồm đúng phong thủy là yếu tố quan trọng cần giúp kích hoạt, phát huy và lan tỏa nguồn năng lượng tốt. Điều này sẽ giúp kích tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bạn cần lưu ý những cách bày trí nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Vị trí đặt

Vị trí đặt thuyền buồm phong thủy cần thoáng đãng, nên đặt ở vị trí gần cửa ra vào, cụ thể là:

  • Vị trí trong nhà: Nếu gia chủ có bể cá thì nên đặt thuyền gần đó là tuyệt vời sẽ giúp thuyền phát huy tác dụng tối đa kích tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Nếu không nên đặt ở gần vị trí cử chính của ngôi nhà. 
  • Ở văn phòng, công ty: Nên đặt ở quầy thu ngân, bàn làm việc vị trí gần cửa ra vào cửa văn phòng.

Lưu ý: Không đặt thuyền phong thủy trong bếp, vì Hỏa khắc Thủy. Cách sắp đặt như vậy sẽ làm tan biến năng nguồn năng lượng tích cực từ thuyền buồm.

Hướng đặt thuyền

Khi đặt thuyền phong thủy, bạn cần lưu ý đến hướng đặt. Nên đặt phần mũi thuyền hướng vào phía trong nhà, trong văn phòng. Cách đặt này tượng trưng cho thuyền đang vào bến, đang chở may mắn tài lộc vào bờ. Nên đặt thuyền hướng vuông góc hoặc nghiêng 60 độ so với cửa ra vào.

Trong trường hợp bạn được tặng nhiều con thuyền phong thủy và muốn trưng bày tất cả chúng, hãy đặt mũi của các con thuyền cùng hướng về một phía. Tuyệt đối không để hai mũi thuyền hướng vào nhau cũng không nên quay ra hai hướng đối diện nhau. Vì như vậy có thể tạo ra mối bất hòa trong gia đình.

Đại kỵ nhất đó là đặt mũi thuyền hướng ra cửa chính, cửa sổ phòng khách hay của căn phòng. Cách sắp đặt này có thể làm tiêu tan vượng khí, thuyền chở tại lộc may mắn ra khơi. 

Khi đặt thuyền phong thủy, bạn cần lưu ý đến hướng đặt
Khi đặt thuyền phong thủy, bạn cần lưu ý đến hướng đặt

Những lưu ý khi chọn thuyền buồm phong thủy

Vì thuyền buồm là một vật phẩm phong thủy có ý nghĩa kích tài lộc may mắn, nên khi lựa chọn cần có sự cẩn thận. Bạn cân nhắc các yếu tố về chất liệu, kiểu dáng, hợp mệnh với gia chủ… để giúp phát huy năng lượng tích cực của thuyền buồm. Một số lưu ý khi lựa chọn đó là:

Chất liệu

Chất liệu của thuyền buồm cần có sự phù hợp cũng như kết hợp hài hòa với các yếu tố về hướng của ngôi nhà, văn phòng, nơi trưng bày. Nếu cửa hướng Đông hoặc Đông Nam, mô hình thuyền nên làm bằng chất liệu gỗ. Nếu của hướng Tây hoặc Tây Bắc nên làm bằng chất liệu kim loại. Nếu của hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc nên chọn thuyền làm từ chất liệu pha lê. 

Xem Thêm >>

Hợp với mệnh của gia chủ

Những người mệnh thủy thích hợp để đặt vật phẩm phong thủy thuyền buồm trong nhà. Điều này sẽ giúp mang đến nguồn năng lượng tích cực, nhiều may mắn. Đặc biệt, theo thuyết ngũ hành Kim Sinh Thủy nên người mệnh thủy sẽ càng thích hợp hơn khi chọn mô hình thuyền buồm làm từ chất liệu kim loại.

Cũng theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Nên người mệnh Mộc cũng rất thích hợp để trưng bày mô hình vật phẩm phong thủy thuyền buồm này. Ngoài ra Mộc tương hợp với hành Mộc nên mô hình thuyền buồm phong thủy phù hợp cho người mệnh mộc là làm từ chất liệu gỗ. 

Hợp với mệnh của gia chủ
Hợp với mệnh của gia chủ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách bài trí thuyền buồm phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc may mắn. Mong rằng những thông tin trên bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu thuyền phong thủy phù hợp với bản mệnh, giúp mang đến nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống, khắc chế những vận xui mà điều không may. Từ đó giúp cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn. 

DMCA.com Protection Status