Ý nghĩa và những lưu ý khi đặt rùa phong thuỷ

Trong phong thuỷ, rùa mang lại tài lộc, may mắn, và điềm lành cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều gia đình lựa chọn rùa đặt tại các vị trí trang trọng trong gia đình. Tuy nhiên, việc đặt linh vật phong thuỷ cần nắm rõ những nguyên tắc nhất định, không được sử dụng một các tuỳ tiện gây nên “nghiệp” cho gia chủ. Hãy cùng Ae888 khám phá tác dụng và những lưu ý khi đặt rùa phong thuỷ trong nhà.

Linh vật rùa có nguồn gốc như thế nào

Từ xưa đến nay, rùa được xem là thuỵ thú cát tường, hài hòa nhất, tượng trưng cho của cải và trường thọ. Theo quan niệm từ xa xưa, rùa là một trong tứ linh thần Long Lân Quy Phụng trấn giữ tứ phương Đông Tây Nam Bắc. 

Chính vì thế, trong mỗi gia đình đều nên bày tượng rùa để hoá âm bù dương, điều tiết từ trường thiên nhiên, mang đến vận may, tài lộc. Đặc biệt, với những người hay gặp thị phi, tài vận suy nhược, phạm tiểu nhân, trục trặc đường quan lộc lại càng cần đến biểu tượng rùa để trấn trạch an gia.

Rùa phong thuỷ có nhiều tạo hình nhưng đều nhằm mục đích chủ đạo là khai tài. Mọi người có thể lựa chọn các dáng rùa khác nhau tùy theo con mắt nhìn và sở thích nhưng cần lưu ý đến chất liệu phải là tốt nhất. Nên lựa chọn linh vật được tạc từ đá hoặc ngọc thiên nhiên, kết tinh linh khí đất trời, mang lại sức mạnh lớn nhất. 

Khi thỉnh rùa về, gia chủ nên làm lễ khai quang để khai mở linh lực, gia trì sức mạnh cho linh vật. Ngoài việc đặt biểu tượng rùa trong nhà thì sở hữu một vật phẩm hình rùa bên người cũng như lá bùa bình an, phù hộ bản thân bình an, gặp dữ hóa lành khi ra ngoài.

Linh vật rùa có nguồn gốc như thế nào
Linh vật rùa có nguồn gốc như thế nào

Tác dụng của rùa phong thủy

Không thể phủ nhận tác dụng của linh vật trong đời sống con người. Khi thỉnh bất kỳ vật phẩm gì cũng nên hiểu rõ tác dụng đối với bản thân. Rùa phong thuỷ giúp gia chủ:

Tích lũy tài sản

Nếu có ý định đặt biểu tượng rùa trong nhà, hay đặt ở hướng Đông Nam để phát triển tiền bạc một cách tốt nhất. Rùa đặt hướng này không chỉ giúp các khoản đầu tư phát triển mà còn bảo vệ của cải một cách tốt nhất. Mộc ở hướng Đông Nam hợp với năng lượng của nước. Do đó, nuôi rùa nước ở đây hoặc đặt đài phun nước cùng bức tượng rùa sẽ kích hoạt sự giàu có tuyệt vời.

Tăng thêm cơ hội thu nhập

Đặt biểu tượng rùa trong phòng làm việc sẽ tăng sự hỗ trợ, công nhận của mọi người tại nơi làm việc. Bạn sẽ tự tin hơn trong các cuộc giao tiếp, gặp gỡ đối tác và sẽ có cơ hội kiếm nhiều tiền hơn. Có thể đặt thêm một đồng xu vào miệng rùa để tượng trung cho vận may về tiền bạc sắp xuất hiện.

Đặt biểu tượng rùa trong phòng làm việc sẽ tăng sự hỗ trợ, công nhận của mọi người tại nơi làm việc
Đặt biểu tượng rùa trong phòng làm việc sẽ tăng sự hỗ trợ, công nhận của mọi người tại nơi làm việc

Gia tăng khả năng kiếm tiền

Khi đặt biểu tượng rùa ở hướng Bắc trong phòng khách, gia chủ sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập. Nếu bạn đang mắc kẹt trong nhiều dự án, đau đầu vì tiền bạc, hãy thỉnh rùa về để có thể kích hoạt khả năng kiếm tiền của mình.

Xem Thêm >>

Tạo nên giấc ngủ ngon

Rùa phong thuỷ sẽ mang đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác an toàn khi đang ngủ. Nó giúp bạn thu hút nhiều nguồn thu nhập và cơ hội cho bạn trong khi ngủ.

Rùa phong thuỷ sẽ mang đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác an toàn khi đang ngủ
Rùa phong thuỷ sẽ mang đến cho bạn những giây phút nghỉ ngơi thoải mái cùng cảm giác an toàn khi đang ngủ

Cải thiện sức khỏe

Rùa là biểu tượng của yếu tố Thuỷ sẽ làm tăng cường góc Mộc trong nhà. Do đó, nếu muốn mối quan hệ gia đình tốt đẹp, hạnh phúc hơn, sức khoẻ dồi dào. Hãy đặt biểu tượng rùa tại hướng Đông hoặc phòng khách để cải thiện đời sống.

Hóa giải sát khí ở sân thượng, ban công

Rùa được xem là linh vật giúp hoá giải sát khí ở ban công, sân thượng rất hiệu quả. Việc đặt biểu tượng rùa tại các vị trí phù hợp sẽ giúp hoá giải khí xấu ảnh hưởng đến gia đình bạn.

  • Nếu sân thượng nằm lọt giữa hai tòa nhà cao tầng thì ngôi nhà phạm phải thế thiên trảm sát. Vướng thế này, chủ nhân sẽ dễ bị bệnh về đường huyết hoặc gặp nạn đổ máu. Để hoá giải, nên đặt đôi rùa phong thuỷ tại sân thượng.
  • Khi đứng từ sân thượng hoặc ban công nhìn xuống thấy trước mặt có con đường đâm thẳng vào nhà. Điều này chỉ rằng gia chủ sẽ bị phá tài nặng nề, con đường càng dài thì lại càng bị ảnh hưởng xấu. Lúc này, ngoài việc đặt rùa đồng trên sân thượng thì còn cần đến chiếc gương cầu lồi phong thuỷ treo trước nhà.
  • Khi sân thượng bị góc nhọn của nhà hàng xóm hay của cấu trúc vật chất khác chiếu xung, gia chủ rất dễ gặp nạn. Lúc này, hãy đặt đôi rùa đồng tại các vị trí có góc nhọn chiếu.
  • Hiện nay, có một số tòa nhà thiết kế mang phong cách châu Âu, có kiểu cửa sổ lồi nhằm hút ánh sáng, tăng không gian cho ngôi nhà. Hình dáng này khiến cho bức tường ngoài nhà có hình góc nhọn như hình răng cửa. Nếu sân thượng bị góc nhọn này chiếu vào thì nên dùng rùa đồng để hoá giải.
  • Trường hợp sân thượng gặp hình sát thuộc hỏa như có những toà nhà cao tầng màu hồng xung quanh, kho dầu y nhà có ống khói cao,… thì lúc này lại cần sử dụng đến đôi rùa đá để hoá giải. Nếu kiến trúc bất lợi trên nằm tại hướng Nam thì cần thêm một bình nước sạch đặt giữa 2 biểu tượng rùa.
Hóa giải sát khí ở sân thượng, ban công
Hóa giải sát khí ở sân thượng, ban công

Rùa phong thuỷ có tác dụng chiêu tài hút lộc, gia tăng phúc thọ nên bày trong nhà rất tốt. Gia chủ nên bày rùa đúng hướng dẫn sẽ thấy cát lợi nhanh đến và đến rất lớn. Ae888bet.com đã chia sẻ chi tiết về linh vật, bạn đọc tham khảo và áp dụng thật tốt nhé.

DMCA.com Protection Status