Rồng phong thủy thể hiện uy lực, quyền năng tối cao

Rồng phong thủy theo truyền thuyết xa xưa của người phương Đông là một loại vật linh thiêng. Rồng là biểu tượng của Hoàng đế đồng thời thể hiện sự quyền lực. Vì thế, trên long bào của các vị vua ngày xưa đều thêu hình rồng, ngai vàng có chạm hình rồng hay mũ cũng có hình rồng. Vậy biểu tượng này có ý nghĩa gì và vị trí sử dụng như thế nào, cùng AE888 tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Rồng phong thủy là gì?

Rồng phong thủy là linh vật biểu tượng cho sức mạnh và sự thịnh vượng, phù hợp với người đàn ông. Hình tượng rồng thương có móng vuốt quắp viên ngọc trai hoặc viên đá quý. Điều này tượng trưng cho quyền lực, may mắn mà linh vật này mang đến cho chủ nhân.

Sử dụng linh vật rồng đặt trên bàn làm việc hoặc trong nhà sẽ mang tới những điều tốt đẹp cho gia đình bạn. Đặc biệt những người kinh doanh, làm ăn lớn sẽ gặt hái được nhiều thành tựu nhờ linh vật này.

Rồng phong thủy là linh vật biểu tượng cho sức mạnh và sự thịnh vượng, phù hợp với người đàn ông
Rồng phong thủy là linh vật biểu tượng cho sức mạnh và sự thịnh vượng, phù hợp với người đàn ông

Ý nghĩa tượng Rồng phong thủy

Rồng là con vật đứng đầu tiên trong tứ linh gồm Long, Lân, Quy, Phụng. Chính vì thế, linh vật này sẽ biểu tượng cho sức mạnh uy quyền, sự lãnh đạo tối cao. Dưới đây là những ý nghĩa của rồng phong thủy.

Tìm hiểu truyền thuyết về rồng

Theo truyền thuyết rồng là con của trời, có thể làm mưa, mang tới mùa màng bội thu, vạn vật sinh sôi, khí trời ôn hòa. Rồng có khả năng ban phát sự tốt lành cho trần gian. Loài vật này là biểu tượng sức mạnh vô biên, giúp doanh nhân làm ăn phát đạt nên mang ý nghĩa phong thủy và được nhiều người sử dụng.

Ở thời phong kiến, rồng là biểu tượng của quyền lực của người đứng đầu đất nước. Vì vậy, trên trang phục của nhà vua, các đồ dùng đều có sự xuất hiện hình tượng rồng bay. Mọi kiến trúc, cung điện cũng sử dụng hình tượng rồng để bài trí, điêu khắc.

Ngày nay, hình tượng rồng được khắc họa ở nhiều công trình kiến trúc như đình, chùa, miếu mạo,… Rồng được điêu khắc trong tư thế nằm chầu trong các địa điểm thờ tự. Điều này có nghĩa sẵn sàng bảo vệ, che chở và phục vụ trần gian.

Ý nghĩa phong thủy về Rồng

Trong văn hóa Á Đông, rồng phong thủy là một trong các linh vật tối cao, cũng là linh vật phong thủy. Rồng phong thủy được chế tác với nhiều hình dáng, kích cỡ màu sắc và chất liệu khác nhau.

Điển hình là rồng xanh biểu tượng phong thủy nhà ở, linh vật này mang tới sức đề kháng dồi dào cho chủ nhân. Đồng thời xua đuổi tà khí và năng lượng xấu trong nhà bạn. Trong khi đó, con rồng vàng lại là biểu tượng của phong thủy lý tưởng, nếu ai muốn tìm kiếm công danh, chức trọng và tài lộc .

Ý nghĩa phong thủy về Rồng
Ý nghĩa phong thủy về Rồng

Vai trò rồng trong phong thủy

Rồng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn, tốt đẹp và sức mạnh sự sống. Hình ảnh của rồng là hình ảnh của một vị thần phun nước mang đến nguồn nước dồi dào để người dân làm lúa gạo nuôi sống con người.

Rồng là con vật có mình dài, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt tự do bay lượn. Bên cạnh sức hút tài lộc, tượng rồng phong thủy mạ vàng còn có khả năng triệt trừ cái xấu, hóa giải tà khí, xung đột, hấp thu nguồn sinh lực của vũ trụ, gặp hung hóa cát.

Xem Thêm >>

Vị trí đặt Rồng phong thủy

Để tăng vượng khí trong nhà bạn có thể đặt bất cứ vị trí nào trong căn nhà để tăng vượng khí. Một số vị trí bạn nên tránh đặt rồng làm phong thủy như những nơi ẩm thấp, hôi hám như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho, tầng hầm,…. Và bạn nên nhớ không được đặt quá nhiều rồng trong nhà.

Điều tiếp theo bạn nên lưu ý về vị trí đặt rồng phong thủy đó là không nên đặt rồng ở vị trí quá cao tốt nhất không nên cao hơn đỉnh đầu của bạn. Đặc biệt, nếu bạn muốn tình cảm gia đình hạnh phúc, lứa đôi sum vầy. Bạn nên đặt bên cạnh rồng một chú chim phượng hoàng phong thủy sẽ giúp tình cảm phát triển bền chặt dài lâu.

Vị trí đặt Rồng phong thủy
Vị trí đặt Rồng phong thủy

Cách bài trí Rồng phong thủy

Sở hữu một vài linh vật phong thủy, điều quan trọng bạn phải biết cách bài trí trong nhà để mang những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân. Dưới đây là một số quy tắc bạn nên tham khảo và áp dụng:

  • Bạn đặt rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, Đây được coi là địa điểm phù hợp với rồng, tạo nguồn năng lượng dồi dào.
  • Hãy đặt đầu rồng theo hướng rộng rãi, mắt rồng phải nhìn chung được hầu hết căn nhà, điều đó mang tới sự may mắn và thịnh vượng.
  • Không đặt đầu rồng hướng về phía cửa sổ sẽ hao tổn vượng khí.
  • Tuyệt đối không đặt đầu rồng nhìn sát tường hay đặt rồng ở địa điểm trong góc nhà.
  • Một số viên ngọc hay đá quý không nên quay hướng cửa sổ nhằm hạn chế sự thất thoát về tài lộc.

Như vậy, AE888bet.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về rồng phong thủy. Để làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, tình duyên bền chặt bạn hãy tìm một số linh vật rồng làm phong thủy hợp với mình. Từ đó cảm nhận thấy sự thay đổi tích cực mà biểu tượng này mang lại nhé.

DMCA.com Protection Status