Phượng Hoàng Phong Thuỷ – Ý nghĩa và cách bày trí theo phong thuỷ

Từ thời xa xưa, hình ảnh phượng hoàng luôn gắn liền với những kiến trúc cung đình, những đồ trang sức quý giá và trên lăng mộ của các bậc đế vương. Nhắc đến phượng hoàng, người ta nghĩ ngay đến những hình tượng cao quý nhất. Cho đến nay, hình ảnh, biểu tượng phượng hoàng vẫn được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ứng dụng phong thuỷ. Vậy Phượng Hoàng Phong Thuỷ mang lại ý nghĩa gì, bài trí sao cho hợp lý nhất, Ae888 sẽ lý giải dưới bài viết sau.

Ý nghĩa phong thuỷ của Phượng hoàng 

Phượng hoàng là biểu tượng phong thủy vô cùng mạnh mẽ và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Phượng hoàng mang ý nghĩa:

Biểu tượng của sự hoà hợp

Theo truyền thuyết xưa, phượng hoàng được nhắc đến là một đôi chim luôn đi cùng với nhau. Phượng là chim đực và hoàng là chim cái, chúng được xem là một phép ẩn dụ cho biểu tượng âm dương hòa hợp cũng như đại diện cho mối quan hệ giữa nam và nữ. 

Cho đến nay, sự phân biệt 2 loại chim này không còn nữa mà thay vào đó là thể hiện vẻ đẹp trang nhã, duyên dáng, đức hậu của hoàng hậu bên cạnh biểu tượng rồng tượng trưng cho hoàng đế. Rồng và phượng là biểu tượng của tình yêu, hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Biểu tượng của sự hoà hợp
Biểu tượng của sự hoà hợp

Biểu tượng quyền quý cao sang của phụ nữ

Trong tâm thức dân gian, phượng hoàng sở hữu bộ lông vũ sắc vàng đỏ óng ánh, lung linh, kỳ bí với đuôi dài tựa công, tiếng hót thánh thót mê hoặc. Mỗi khi tung cánh, dường như tỏa ra vầng lửa sáng rực. Chính vì thế, vẻ đẹp của phượng hoàng được ví như người phụ nữ đoan trang, hiền hậu, nhã nhặn, tinh tế. 

Biểu tượng vĩnh cửu của sự quyền uy và thần thánh

Phượng hoàng có khả năng tái sinh do đó, hình ảnh phượng hoàng mang biểu tượng của cái đẹp vĩnh cửu. Loài chim này có khả năng tự chữa lành vết thương của mình và người khác. Vậy nên biểu tượng phượng hoàng chính là thể hiện uy quyền và sự thánh thần. 

Chỉ trong thời kỳ thái bình và thịnh vượng, chim Phượng hoàng mới xuất hiện. Điều này ẩn dụ sự thịnh vượng, vươn lên, tái sinh khi có hình ảnh chim phượng hoàng trong nhà.

Biểu tượng 5 đức tính quý báu 

Chim phượng hoàng gắn liền với 5 đức tính quý báu mỗi người nên có. Trong phong thuỷ, đầu phượng hoàng tượng trưng cho tính đức hạnh, đôi cánh sải rộng tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm. Chiếc lưng linh hoạt thể hiện cho cách đối nhân xử thế khéo léo. Bộ ngực rộng thể hiện lòng nhân đạo và phần bụng thể hiện sự uy tín, đáng tin cậy.

Chim phượng hoàng gắn liền với 5 đức tính quý báu mỗi người nên có
Chim phượng hoàng gắn liền với 5 đức tính quý báu mỗi người nên có

Kích hoạt năng lượng dương

Khi người đàn ông muốn lập gia đình và mong cầu sự may mắn để tìm được người vợ ưng ý, họ sẽ cần phải kích hoạt năng lượng dương của mình. Lúc này, họ cần đến biểu tượng phượng hoàng với đặc điểm là người chủ động tìm kiếm mối quan hệ, phượng hoàng sẽ mang đến nhiều cơ hội trong việc tìm kiếm bạn đời.

Biểu tượng vươn lên sau thất bại.

Phượng hoàng là linh vật bất tử, không bao giờ kết thúc vòng đời. Khi già yếu hoặc bị thương nặng, phượng hoàng sẽ tự xây tổ bằng chính bộ lông của mình và tự thiêu bằng nguồn nhiệt bản thân. Và rồi, từ đống tro tàn ấy, nó sẽ tái sinh dưới hình dạng chú chim non. Chính nhờ khả năng đặc biệt này mà phượng hoàng tượng trung cho sự vươn lên, phục hồi sau thất bại.

Xem Thêm >>

Cách bài trí phượng hoàng theo phong thủy

Theo phong thuỷ, hình ảnh, tượng chim phượng hoàng nên đặt tại vị trí cao ráo trong nhà và là phòng khách hoặc phòng làm việc. Có thể đặt lên trên tủ hoặc kệ để nguồn năng lượng được lan tỏa rộng, khắp các vị trí trong nhà. Tuyệt đối không bày Phượng Hoàng Phong Thủy ở các vị trí ẩm thấp, uế tạp như gần bếp đun, gần đường thoát nước,…

Mong cầu hôn nhân hạnh phúc viên mãn, hãy đặt phượng hoàng tại vị trí cát lợi trong phòng ngủ vợ chồng. Tuy nhiên, nên lưu ý không nên kết hợp hai bức phượng hoàng cùng rồng trong phòng ngủ. Bởi phòng ngủ là không gian thiên tính âm, cần hạn chế những màu sắc, vật hay những hình ảnh mang dương khí quá mạnh.

Chim phượng hoàng chiếm trọn cung trời phía nam, phù hợp với lửa phương nam. Do vậy, tranh chim phượng hoàng nên được treo dọc hướng tường phía nam ngôi nhà.

Cách bài trí phượng hoàng theo phong thủy
Cách bài trí phượng hoàng theo phong thủy

Thỉnh Phượng hoàng theo tuổi gia chủ

Phượng hoàng là biểu tượng tốt tuy nhiên khi thỉnh phượng hoàng về, gia chủ cần cân nhắc xem có phù hợp với tuổi của mình hay không. Trong phong thuỷ, phượng hoàng sở hữu đầy đủ thuộc tính của dậu. Do đó, những con giáp tuổi Thìn, Tỵ, Sửu sẽ đặc biệt phù hợp. Ngược lại, người cầm tinh con giáp Tý, Mão, Ngọ nên dè chừng, cẩn trọng với vật phẩm Phượng Hoàng Phong Thuỷ.

Thỉnh Phượng hoàng theo tuổi gia chủ
Thỉnh Phượng hoàng theo tuổi gia chủ

Trên đây là những thông tin về ý nghĩa, cách trưng bày Phượng Hoàng Phong Thuỷ mà gia chủ nên biết để bày trí sao cho hợp lý, mang lại nguồn năng lượng tích cực cho cả nhà. Ae888bet.com mong rằng, bạn sẽ lựa chọn cho mình một biểu tượng, bức tranh phượng hoàng ưng ý để kích cầu may mắn, gia tăng tài sản và quyền uy của mình.

DMCA.com Protection Status