Hướng dẫn chọn dây chuyền phong thủy theo mệnh

Dây chuyền phong thủy đá tự nhiên ẩn chứa một nguồn năng lượng rất mạnh mẽ, giúp đem đến vượng khí tài lộc may mắn cho người dùng. Tuy nhiên, để có được sức mạnh đó, dây chuyền phải được làm từ các loại đá tự nhiên quý chứ không phải bất kỳ loại khác. Cùng AE888 tìm hiểu cách chọn dây chuyền đá phong thủy theo mệnh qua bài viết sau.

Dây chuyền phong thủy là gì?

Dây chuyền đá phong thủy đa phần là những món trang sức có gắn đá có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của từng người. Những loại đá thường được chọn nhiều nhất để làm dây chuyển này là đá tự nhiên như thạch anh, mã não, mắt hổ…

Ngoài ra, các loại dây chuyền mang yếu tố phong thủy còn sử dụng các loại đá quý và đắt đỏ như kim cương, sapphire, ngọc phỉ thúy…. Bạn có thể chọn chất liệu dây chuyền làm từ vàng, bạc, vàng 10k có gắn màu đá hợp phong thủy để mang hút tài lộc, mang lại may mắn.  

Mỗi loại đá sẽ có màu sắc và đặc điểm riêng và chỉ phù hợp với một tuổi hay cung mệnh nhất định. Nếu chọn đúng loại đá phù hợp với cung mệnh và tuổi sẽ giúp người mang nhận được nhiều lợi ích về mặt phong thủy, hút tài lộc, thuận lợi khi làm ăn, thăng quan tiến chức… 

Tuy nhiên, nếu chọn sai cũng sẽ mang đến điều xấu và gặp phải những chuyện không may mắn. Chính vì điều này, bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng đồ phong thủy.

Dây chuyền đá phong thủy đa phần là những món trang sức có gắn đá có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của từng người
Dây chuyền đá phong thủy đa phần là những món trang sức có gắn đá có màu sắc hợp với tuổi, mệnh của từng người

Cách chọn dây chuyền phong thủy theo mệnh

Hiện nay, có nhiều dây chuyền đá với nhiều biểu tượng phong thủy khác nhau như mặt dây chuyền Phật bản mệnh, mặt dây chuyền tỳ hưu, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, mặt dây chuyền hồ ly,… Mỗi loại dây chuyền khác nhau sẽ mang một ý nghĩa và mục đích phong thủy khác nhau cho người dùng. 

Để dây chuyền đá phong thủy phát huy được tối đa sức mạnh của mình, bạn cần những mẫu đá cũng như màu sắc phù hợp với bản mệnh. Bởi, có như vậy mới đem đến những công dụng đúng như ý muốn và tuân theo đúng nguyên lý ngũ hành trong phong thủy. 

Mỗi cung mệnh có 3 sự lựa chọn màu sắc khác nhau. Để biết bản mệnh phù hợp với màu nào bạn cần nắm vững nguyên tắc cơ bản sau:

Chọn màu tương hợp: 

Khi chọn màu sắc của đá phải hợp với bản mệnh của người dùng. Theo thuyết ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có màu sắc đại diện khác nhau. Cụ thể là:

 • Mệnh Kim hợp với với màu trắng, xám, ghi bạc.
 • Mệnh Mộc hợp với màu Xanh lá cây, màu gỗ.
 • Mệnh Thủy hợp với màu xanh nước biển, xanh đen, đen.
 • Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ, tím, hồng.
 • Mệnh Thổ hợp với màu nâu đất, vàng sậm.
Chọn màu tương hợp
Chọn màu tương hợp

Chọn màu sắc tương sinh:

Màu sắc tương sinh với bản mệnh là màu có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển cho chủ nhân. Theo mối quan hệ ngũ hành mỗi bản mệnh sẽ có một mệnh tương sinh khác. Nhóm màu tương sinh này sẽ mang tới nhiều lợi ích cho người đeo. 

 • Những người mệnh Kim nên chọn màu sắc của người mệnh thổ, bởi “Thổ sinh Kim” kim loại được sinh ra từ trong lòng đất. 
 • Những người mệnh Mộc nên chọn màu sắc của người mệnh Thủy, bởi “Thủy sinh Mộc” Nước là nguồn dinh dưỡng nuôi sống cây.
 • Người mệnh Thủy nên chọn màu sắc của người mệnh Kim, bởi “Kim sinh Thủy” Kim loại khi tan chảy sẽ tạo ra chất lỏng.
 • Người mệnh Hỏa nên chọn màu sắc của người mệnh Mộc, bởi “ Mộc Sinh Hỏa” Khi cây cháy sẽ tạo ra hỏa.
 • Người mệnh Thổ nên chọn màu sắc của người mệnh Hỏa, bởi “Hỏa sinh Thổ” lửa sẽ đốt cháy vạn vật thành đống tro tàn và biến thành đất. 
Chọn màu sắc tương sinh
Chọn màu sắc tương sinh

Xem Thêm >>

Tránh chọn dây chuyền phong thủy có màu tương khắc

Khi chọn trang sức phong thủy tuyệt đối không lựa chọn những sản phẩm có màu sắc xung khắc với bản mệnh của bản thân. Nhưng bạn cũng có thể đeo màu sắc mà cung mệnh có khả năng khắc chế được.

 • Người mệnh Kim nên tránh đeo trang sức có màu đỏ, tím hồng, bởi Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc chế được Mộc, Vậy nên, người mệnh Kim có thể đeo trang sức có màu sắc hành mộc.  
 • Người mệnh Mộc nên tránh đeo trang sức có màu bạc, trắng, xám, ghi, bởi Kim khắc Mộc, Mộc lại khắc chế được Thổ. Vậy nên, người mệnh Mộc có thể đeo trang sức có màu sắc hành Thổ. 
 • Người mệnh Thủy nên tránh đeo trang sức có màu  màu nâu đất, vàng sậm, bởi Thổ khắc Thủy, Thủy lại khắc chế được Hỏa. Vậy nên, người mệnh Thủy có thể đeo trang sức có màu sắc hành Hỏa. 
 • Người mệnh Hỏa nên tránh đeo trang sức có màu Xanh nước biển, xanh đen, bởi Thủy khắc Hỏa, Hỏa lại khắc chế được Kim. Vậy nên, người mệnh Hỏa có thể đeo trang sức có màu sắc hành Kim. 
 • Người mệnh Thổ nên tránh đeo trang sức có màu xanh lá, màu gỗ, bởi Mộc khắc Thổ, Thổ lại khắc chế được Thủy. Vậy nên, người mệnh Thổ có thể đeo trang sức có màu sắc hành Thủy. 
Tránh chọn dây chuyền phong thủy có màu tương khắc
Tránh chọn dây chuyền phong thủy có màu tương khắc

Trên đây là toàn bộ chia sẻ của AE888bet.com về cách chọn dây chuyền phong thủy theo mệnh. Mong rằng với những thông tin trên, sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phong thủy hợp với bản mệnh của bản thân, giúp mang đến tài lộc may mắn trong cuộc sống. 

 

DMCA.com Protection Status